Tất tần tật về du học nghề Đức ngành Đầu bếp

Du-Hoc-Nghe-Duc-Nganh-Dau-Bep-00

Bạn đam mê ẩm thực và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này? Du học nghề Đức ngành đầu bếp là cơ hội tuyệt vời để bạn biến ước mơ thành hiện thực. Với chương trình đào tạo chuyên nghiệp, cơ hội thực hành tại các nhà hàng và khách sạn danh tiếng, trải nghiệm cuộc sống tại một trong những quốc gia hàng đầu thế giới, du học nghề Đức ngành đầu bếp đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng khám phá tất tần tật về du học nghề Đức ngành đầu bếp qua bài viết dưới đây nhé.

1. Du học nghề Đức ngành đầu bếp là làm gì? 

Du học nghề Đức ngành Đầu bếp là cơ hội học tập và đào tạo chuyên sâu về ẩm thực và quản lý trong lĩnh vực F&B Đức. Trong khóa học này, các bạn học viên sẽ được học những kỹ năng cần thiết để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, từ việc chuẩn bị nguyên liệu, thiết kế và chế biến món ăn đa dạng cho đến quản lý nhà bếp và thực hiện dịch vụ ẩm thực chất lượng cao.

Công việc của một đầu bếp tại Đức thường bao gồm:

  • Chuẩn bị thực đơn theo yêu cầu của khách hàng.
  • Tìm nguồn cung ứng và đặt mua nguyên liệu, sau đó chế biến và bảo quản thực phẩm đúng cách.
  • Thành thạo trong việc sử dụng các dụng cụ nhà bếp để tạo ra các món ăn đa dạng.
  • Trình bày và trang trí món ăn sao cho đẹp mắt và hấp dẫn.
  • Đảm bảo vệ sinh khu vực bếp, dọn dẹp, đóng gói nguyên liệu và xử lý rác thải hợp lý.
  • Học cách phân biệt các loại rượu hảo hạng và bảo quản chúng đúng cách.
  • Hướng dẫn và giám sát công việc của nhân viên phụ bếp.
  • Kiểm tra và quản lý kho nguyên vật liệu để đảm bảo đủ nguồn cung.

Những việc kể trên là những công việc cơ bản mà người đầu bếp nào cũng sẽ phải làm, nhưng cũng sẽ có đôi chút thay đổi tùy vào yêu cầu công việc ở các nhà hàng mà bạn làm việc.

Tại Đức, du học nghề ngành Đầu bếp còn là cơ hội để tìm hiểu văn hóa ẩm thực đa dạng của đất nước này, tương tác với các đầu bếp địa phương và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành. Điều này giúp các học viên trang bị kiến thức và kỹ năng quốc tế, mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp nấu ăn và quản lý nhà hàng ở khắp nơi trên thế giới.

Du-Hoc-Nghe-Duc-Nganh-Dau-Bep

2. Điều kiện du học nghề Đức ngành đầu bếp

Để tham gia học nghề Đức ngành đầu bếp, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Đạt chứng chỉ B1 tiếng Đức
  • Lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự

3. Lương ngành đầu bếp tại Đức có cao không? 

Mức lương ngành đầu bếp ở Đức có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ sở bạn làm việc, mức độ kinh nghiệm và trình độ của bạn. Lương thực tập của các học viên du học nghề Đức ngành đầu bếp như sau:

  • Năm 1: khoảng 760€ – 770€ trước thuế (khoảng 21 triệu VNĐ)
  • Năm 2: khoảng 840€ – 880€ trước thuế (khoảng 24 triệu VNĐ)
  • Năm 3: Khoảng 940€ – 990€ trước thuế (khoảng 27 triệu VNĐ)

Sau khi tốt nghiệp, mức lương khởi điểm sẽ dao động trong khoảng 2480€ (khoảng 68 triệu VNĐ/tháng trước thuế) tùy vào năng lực chuyên môn, cơ sở làm việc mà mức lương của các đầu bếp sẽ có sự khác biệt. Mức thu nhập này, đủ cho bạn chi tiêu những sinh hoạt cá nhân một cách thoải mái cũng như tiết kiệm tiền cho bản thân nếu như bạn muốn kinh doanh riêng sau này hoặc trở về nước làm việc.

Du-Hoc-Nghe-Duc-Nganh-Dau-Bep

4. Cơ hội việc làm ngành đầu bếp tại Đức

Nhiều bạn lo ngại về việc sau khi tốt nghiệp mình sẽ làm việc ở đâu, khi du học nghề Đức, bạn sẽ được làm việc ngay khi tốt nghiệp tại doanh nghiệp đang thực tập. Vì vậy hãy yên tâm rằng bạn sẽ luôn có một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp.

5. Ai nên du học ngành đầu bếp tại Đức 

Du học ngành đầu bếp tại Đức là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê ẩm thực và mong muốn học hỏi trong một môi trường quốc tế chất lượng cao. Ngoài sự chăm chỉ, quyết tâm trong học tập, một người đầu bếp cần phải có:

  • Khả năng làm việc nhóm tốt: Nhân viên bếp làm việc trong một không gian khá hạn chế và đôi khi dễ gặp căng thẳng. Các nhân viên bếp cần phải kết hợp hài hoà với nhau để hoàn thành thực đơn món ăn. 
  • Tinh thần trách nhiệm cao: Người đầu bếp phải luôn có trách nhiệm với từng sản phẩm của mình. Đồng thời tuân thủ các quy định của pháp luật về vệ sinh, an toàn thực phẩm để bảo vệ người tiêu dùng.
  • Đôi tay nhanh nhẹn, tỉ mỉ, khéo léo và khả năng sáng tạo. Đây là những tố chất hoàn hảo để bạn trở thành người làm nghề bếp, thậm chí là một bếp trưởng tài hoa trong tương lai. 

Du-Hoc-Nghe-Duc-Nganh-Dau-Bep

6. Du học nghề Đức ngành đầu bếp cùng VGEC 

VGEC có đội ngũ giáo viên tiếng Đức dày dặn kinh nghiệm với chương trình học tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại. VGEC luôn luôn đồng hành cùng học viên không chỉ trong quá trình học tập tại Việt Nam mà còn hỗ trợ trong công việc và cuộc sống tại Đức.

Du-Hoc-Nghe-Duc-Nganh-Dau-Bep

Trên đây là những thông tin về du học nghề Đức ngành đầu bếp và những điều nên biết. Nếu còn câu hỏi gì, đừng ngại ngần liên hệ VGEC qua những kênh thông tin của chúng mình nhé!  VGEC luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên chặng đường chinh phục cơ hội việc làm tại CHLB Đức.

 

VGEC – CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁT VỌNG VIỆT ĐỨC

SĐT: 0962612099

Email: info@vgec.vn

Website: vgec.vn

Địa chỉ: Tầng 2 – Tòa CT1, khu X2 Trần Hòa, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

VGEC - Công Ty Cổ Phần Khát Vọng Việt Đức

Với mong muốn trở thành cầu nối đáng tin cậy cho các học viên, người lao động và đối tác tại Việt Nam và CHLB Đức, VGEC luôn nỗ lực hết mình để mang đến các giải pháp toàn diện và chất lượng về giáo dục, đặc biệt là đào tạo tiếng Đức và tư vấn lộ trình du học nghề Đức. Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *